D point của Docomo là gì? Sử dụng ra sao? diiho

D point là một dịch vụ tích điểm của nhà mạng Docomo, nó được cung cấp cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ của hãng. Bằng cách sử dụng các dịch vụ điện thoại di động, internet, mua hàng qua cửa hàng Docomo online shop...vvv bạn sẽ nhận được một số điểm tương ứng và sẽ được tích lũy điểm này trong tài khoản của bạn và nó được gọi là điểm D (D point). 

Hình thức sử dụng đối với điểm D.
Có hai hình thức để bạn sử dụng điểm D này. 

1. sử dụng điểm D để thanh toán trực tiếp.
Đối với việc thanh toán trực tiếp, thì các bạn chỉ việc mang thẻ D point (thẻ màu đỏ được cấp khi bạn đăng ký dịch vụ của Docomo) ra cửa hàng, và yêu cầu thanh toán (Thẻ này mình thường sử dụng để mua đồ ăn nhanh tại cửa hàng tiện lợi 24h Lawsen).


2. sử dụng điểm D để thanh toán qua các dịch vụ trực tuyến.
Để thanh toán trực tuyến thì bạn phải xem dịch vụ mà bạn thanh toán có cho phép thanh toán bằng tài khoản D thanh toán không? (Nếu bạn nào chưa biết D thanh toán là gì, thì hãy VÀO ĐÂY để xem, Mình thường sử dụng điểm D này để thanh toán qua Amazon JP). Nếu dịch vụ mà cần bạn mua cho phép thanh toán bằng tài khoản D thanh toán, thì việc tiếp theo bạn phải làm là vào cài đặt MyDocomo để chuyển tình trạng thanh toán điểm D qua thanh toán tất cả số điểm.

D point của Docomo là gì? Sử dụng ra sao? diiho
Truy cập vào MyDocomo của bạn. Chọn vào mục Giá như ở trên.


D point của Docomo là gì? Sử dụng ra sao? diiho
Tại mục Giá, bạn kéo xuống dưới cùng. Chọn mục Chi tiết sử dụng dịch vụ thanh toán.D point của Docomo là gì? Sử dụng ra sao? diiho
Tại Chi tiết sử dụng dịch vụ thanh toán, bạn kéo xuống phía dưới, tìm đến mục cài đặt khác và chọn vào D điểm như hình trên.


D point của Docomo là gì? Sử dụng ra sao? diiho
Tại đây bạn tích chọn Sử dụng tất cả các điểm D. Sau đó chọn Đăng ký nội dung.

Để biết các cửa hàng nào cho phép thanh toán bằng điểm D này, thì các bạn hãy VÀO ĐÂY ĐỂ XEM.

Làm cách nào để biết được số điểm D mà bạn đang nắm dữ?
Để biết được số điểm D mà bạn đã nắm dữ, các bạn hãy truy cập vào tài khoản MyDocomo của mình.


D point của Docomo là gì? Sử dụng ra sao? diiho
Tại đây các bạn chọn vào menu Điểm. vùng màu vàng được đánh dấu ở bên dưới, chính là số điểm mà tài khoản của bạn đang nắm dữ (Ở hình trên là mình đã sử dụng hết sạch, nên số điểm bằng 0).

Làm thế nào để được nhận điểm D này?
- Đơn giản là bạn chỉ việc sử dụng dịch vụ của Docomo, phí dịch vụ hàng tháng sau khi thanh toán, sẽ được tích lại điểm này. 
- Ngoài ra khi bạn nâng cấp điện thoại di động mới, thì số điểm D này cũng sẽ được nhận như là một hình thức khuyến mãi (Mình đã từng nhận được 6000 yên khi nâng cấp lên iphone đời mới). 
- Trong nhiều chương trình khuyến mãi đăng ký mới, quay số trúng thưởng trực tuyến, bạn cũng sẽ được tặng điểm này và thường là khá nhiều.
- Mua hàng hóa, ăn uống qua các cửa hàng liên kết với Docomo, đưa thẻ D ra và yêu cầu nhân viên thanh toán tích điểm cho bạn. Bạn có thể xem ở liên kết phía trên về các cửa hàng cho phép sử dụng điểm D mà mình đã đề cập.

Kết luận:
Điểm D là một dịch vụ tích điểm được sử dụng khá phổ biến tại Nhật Bản. Các bạn nên kiểm tra tài khoản của mình xem dư được bao nhiêu, và sử dụng nó để mà mua sắm qua các cửa hàng liên kết với Docomo. Đừng nên bỏ phí số điểm này, vì suy cho cùng nó cũng là tiền mà.
Hãy chia sẻ bài viết của mình nếu nó thực sự có ích cho bạn.