Cập nhật thông tin dịch bệnh virus Corona - nCoV.

- Số người chết 170, toàn bộ ở Trung Quốc
- Số người nhiễm 7892 trên toàn cầu.
- Số ca hồi phục tăng nhẹ lên 126.


Trung Quốc đưa vào hoạt động bệnh viện 1000 giường sau 2 ngày xây dựng ở Vũ Hán, bệnh viện thứ 2 cũng sắp sửa được hoàn thành.

- WHO phối hợp với WEF (Diễn đàn kinh tế thế giới) lập nên Mạng lưới chuỗi cung ứng chống đại dịch để giảm thiểu nguy cơ thiếu các dạng thuốc và vật tư y tế trong những đợt dịch bùng phát.
- Nhiều nước đã và đang cử máy bay đến Vũ Hán để rút công dân của họ về nước. Mỹ và Úc khi đón người về cách ly ở các nơi xa dân cư, Mỹ giữ khoảng 200 người trong 3 ngày trước khi trả về.
- Sau Mỹ thì đến Anh và Hàn Quốc đã đề nghị gửi người giúp đỡ Trung Quốc chống dịch (TQ đã từ chối Mỹ, chưa rõ 2 nước còn lại thì sao)
- CEO của hãng siêu dược phẩm Novartis cho biết ít nhất phải hơn 1 năm nữa mới có thể có vaccine.
- Nạn khan hiếm khẩu trang không chỉ ở TQ mà còn lan sang Nhật, Đài Loan và cả Mỹ. ở Mỹ người ta khuyên không cần đeo khẩu trang vì không bị dịch bệnh.
- Các chỉ số chứng khoán công nghệ lao dốc vì corona đã ngóc đầu lại nhờ Apple bán được nhiều iPhone hơn.
- Apple, Tesla, Starbucks nằm trong số các công ty có cửa hàng hay nhà máy phải đóng cửa vì corona ở TQ.
- Xuất hiện các nghi ngại là người TQ sẽ bị kỳ thị vì corona
- Bộ GTVT yêu cầu ngàng hàng không tạm thời ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.

Thông tin trên được cập nhật từ các tổ chức, diễn đàn, báo chí chính thống trong và ngoài nước, mọi người nên bình tĩnh để ứng phó với Virus. Không nên nghe theo các báo lá cải trên facebook mang tính chất kích động làm hoang mang dư luận.
Nguồn: Tinh tế, SCMP, CNBC, Cục Y tế dự phòng, Bộ GTVT, DailyMail, WHO.